Vô hình thần công

Phần trước Xem tiếp

Phần 3

Một khắc trôi qua, Lam y thiếu nữ vẫn đứng trên vách núi. Nàng sợ hãi không dám nhảy xuống dưới cốc vì sợ khi rơi xuống sẽ tan thây nát thịt.

Ở bên dưới Vân Linh chờ đợi lâu quá cũng bắt đầu lo lắng. Chàng định tung người bay lên thì chợt nhận thấy không khí phía trên xao động, rồi một bóng người từ phía trên rơi xuống vùn vụt. Vân Linh tức thì vung 2 tay lên quá đầu. Một luồng âm công bay lên cuốn lấy người thiếu nữ từ từ đặt xuống.

Lam y thiếu nữ mặt mày tái xanh. Nàng sợ đến nỗi không sao đứng vững được phải ngồi bệt xuống đất.

Vân Linh trong lòng đã có chủ ý. Chàng bước chân vào động rồi ngồi kiết già trên một bồ đoàn.

Một lúc sau Lam y thiếu nữ rụt rè bước vào. Vân Linh nói:
– Cô nương hãy ngồi xuống kia. Bây giờ cô hãy nói xem. Cô tên là gì ?
– Tiểu nữ là Bạch ngọc Trân. Giang hồ thường gọi tiểu nữ là Bạch ngọc tiên tử.

– Thế tại sao cô định học võ công của lão phu. Lúc trước cô đã có vòng ngọc sao không đến ngay nơi này mà bây giờ mới đến?
– Bẩm tiền bối. Thực ra chiếc vòng này mẫu thân tiểu nữ chỉ mới đưa cho tiểu nữ cách đây 1 tháng. Chỉ vì gia cảnh có biến nên tiểu nữ mới phải lặn lội đường xa đến đây.
Lam y thiếu nữ nói rồi, nước mắt chảy ra, đôi vai nhỏ run rẩy. Hẳn nhiên trong lòng nàng đang chất chứa một sự đau khổ cùng cực.

Vân Linh nhìn thấy như vậy, cũng không hỏi thêm nữa. Chàng đưa tay chỉ vào thạch động rồi nói:
– Bạch cô nương hãy sang bên kia nghỉ ngơi lấy lại sức khỏe. Ngày mai chúng ta sẽ bắt đầu đầu học võ công.
– Xin Hoạt tiền bối cho biết. 4 xác chết bên cạnh tiểu nữ lúc nãy là do tiền bối ra tay phải không?

Vân Linh gật đầu. Chàng không muốn nói nhiều nữa nên giả đò nhắm mắt nhập định.

Bạn đang đọc truyện tại nguồn:

Hai năm sau. Võ công của Bạch ngọc Trân đã tiến bộ rất nhiều. Sáng sáng, nàng thường ra khu đất trống ở bên ngoài thạch động để luyện võ. Vân Linh cũng cảm thấy thoái mái hơn khi còn ở một mình. Mọi việc nấu nướng, chuẩn bị thức ăn đều do 1 tay Bạch Ngọc Trân lo liệu. Có điều chàng cảm thấy khó chịu là phải che dấu thân phận thật của mình trước một người thiếu nữ rất khôn ngoan.

Để không bị phát hiện ra, Vân Linh thường bế môn trong thạch động. Chỉ vào buổi sáng chàng mới ra ngoài để truyền dạy võ công cho Bạch Ngọc Trân mà thôi.
Bạch Ngọc Trân học võ công ngày càng tiến bộ. Nàng lấy làm hứng khởi và rất kính phục tài năng võ học của sư phụ. Đã từng lăn lộn giang hồ hơn 2 năm và cũng có đôi chút tiếng tăm. Gìơ đây học thêm võ công nàng mới thấy được trình độ võ học trước kia của nàng thật là kém cỏi. Tuy nhiên, cách đối xử của vị sư phụ nàng không khỏi khiến nàng ấm ức. Rõ ràng rất quan tâm dạy võ cho nàng. Nhưng ngoài chuyện này ra rất ít khi nàng có cơ hội chuyện trò thêm với sư phụ. Sáng nay thấy sư phụ sắp sửa đi ra khỏi cốc. Nàng vội chạy lại níu áo sư phụ, nói:
– Sư phụ! Đồ nhi muốn theo sư phụ ra ngoài.

Vân Linh bối rối trong lòng, không biết phải làm sao trước sự nũng nịu trẻ con của nữ đệ tử. Chàng vốn chỉ giả dạng sư phụ nên không biết làm sao trước sự đòi hỏi của người thiếu nữ.

Bạch Ngọc Trân đã có kinh nghiệm. Nàng biết nếu cứ đòi hỏi cho kỳ cùng thì sư phụ thế nào cũng ưng thuận. Vì nàng biết sư phụ không bao giờ từ chối nàng điều gì.

Qủa đúng như thế. Vân Linh cuối cùng cũng đồng ý. Bạch Ngọc Trân nắm lấy tay sư phụ. Dựa vào điểm tựa này, cả thân mình nàng như đằng vân giá vũ bay bỗng lên trên vách núi.

Hai người đứng trên vách núi, nhìn ra phía xa. Chợt nhiên có tiếng người kêu la từ xa vọng lại. Rồi có tiếng quát tháo lẫn tiếng vũ khí chạm nhau rất kịch liệt. Bạch Ngọc Trân vội nói:
– Để đồ nhi ra đó một lúc.

Nàng vừa nói liền tung người phi thân thẳng về phía có tiếng đánh nhau. Vân Linh không sao cản lại kịp, đành thở dài nghĩ thầm:
– Cô nương này quả là hiếu động và tinh ranh. May mà cũng đã đến hạn kỳ 2 năm rồi. Chừng 1 tháng nữa coi như ta đã hoàn thành lời hứa với ân sư. Âu cũng là điều may cho ta.

Bạch Ngọc Trân chạy nhanh như gió. Nàng biết nếu không nhanh chân thì sư phụ thể nào cũng cản lại vì tính người không thích gây sự với ai. Đã gần 2 năm ở Âm thiên cốc, võ công của nàng đã cao siêu hơn xưa rất nhiều nên nàng không thể điềm nhiên trước một sự kiện sôi động như vậy.

Núp trên một thân cây cao, cành lá rậm rạp. Bạch Ngọc Trân thấy ở phía dưới có một mỹ phụ trung niên và một thiếu nữ đang bị vây đánh bởi một đám người 5 nam, 2 nữ.

Lúc này cuộc chiến rất ác liệt. Thiếu nữ võ công không tệ, nhưng một mình phải đấu với 2 nữ nhân trung niên nên không sao giữ được thế quân bình. Nàng vừa đánh vừa lùi về phía mỹ phụ trung niên. Trong khi đấy mỹ phụ trung niên tay kiếm, tay chưởng hết sức đánh ra vẫn không sao quân bình được cục diện.

Gã áo xám tay sử đại đao cất tiếng thét:
– Sử Thanh ! Mau buông tay chịu trói đi.

Mỹ phụ như không quan tâm đến lời nói của gã liên tiếp tung ra sát thủ. Trong khi đó bỗng có tiếng rú cất lên. Nhìn ra thiếu nữ đã trúng phải một roi cũng đối phương. Mỹ phụ trung niên lồng lộn cố gắng bứt phá vòng vây để cứu thiếu nữ nhưng không sao dứt ra được liền thét lớn:
– Thất quỷ. Bọn ngươi thật muốn chết nên mới theo ta đến đây. Chẳng lẽ bọn ngươi lại không sợ Hoạt thiên tà hay sao?

Có tiếng cười hắc hắc đáp lại:
– Ái chà! Ngươi bây giờ gần chết rồi lại định đem lão quái vật đó ra doạ ta sao ? Ai không biết lão ấy đã mất tích trên núi Thiên sơn rồi còn đâu. Nếu hắn còn sống thì cũng trở thành kẻ tàn phế rồi.
– Các ngươi nói sao ?

Hắc y nhân cười khụng khụt, nói :
– Hơn 3 năm trước lão đã bị Ma Vân tứ bộ vây đánh ở ngọn thiên sơn và đã trúng phải Ma âm chưởng của tứ hung mà bỏ mạng rồi. Nếu không thế bọn ta đâu dám động chạm đến 2 người các ngươi.

Mỹ phụ thét lên:
– Không đúng, phu quân ta võ công trác tuyệt. Đâu dễ gì bị hại được.
– Hì … hì. Ngươi không tin cũng vậy. Mau chịu chết đi thôi .

Hóa ra bọn Thất quỷ này vốn dĩ ngày thường không dám động tay động chân với Mỹ phụ vì sợ oai danh của Hoạt Thiên tà. Nay bọn chúng nghe tin Hoạt thiên tà đã mất nên mới dám truy sát 2 mẹ con mỹ phụ.

Mỹ phụ nọ tên gọi Sử Thanh vốn cũng là một nữ hiệp trên giang hồ. Bà với Hoạt thiên tà vốn là phu phụ, nhưng vì giận thói đa mang của phu quân nên đã bế con thơ bỏ đi biệt tích. Tuy ra đi nhưng đối với người xưa bà ta vẫn không sao quên được. Vì vậy, bà đã âm thầm để ý biết Hoạt thiên tà đã về ở ẩn nơi đây. Khi nghe tin dữ của chồng. Sử phu nhân lo lắng, mấy lần định đến nơi này để tìm hiểu sự thật. Chẳng ngờ kẻ thù biết tin, đến báo phục ngay tại nơi ở của 2 mẹ con khiến bà cuối cùng cũng đến nơi này.

Bạch Ngọc Trân nghe câu chuyện đối đáp biết được Mỹ phụ nọ chính là sư mẫu của mình. Nàng không khỏi cao hứng lên tung mình từ trên cây xuống nhắm ngay mình phụ nhân đang tấn công thiếu nữ tung ngay ra một chưởng.

Diễn biến thình lình làm tất thảy đều thất kinh. Lam y thiếu nữ Tố Tố thấy có người đến giải cứu cho mình thì mừng lắm, quay người tấn công phụ nhân còn lại.

Phụ nhân đấu với Bạch Ngọc Trân có biệt danh là Ngũ Ma Cơ. Bà ta sử dụng một cây phất trần làm vũ khí tung hoàng khắp mạng Nam, Bắc giết không biết bao nhiêu người. Lúc vừa rồi đấu một chưởng với thiếu nữ lạ mặt khiên Ngũ Ma Cơ kinh ngạc.

Bà ta không ngờ nội lực của đối thủ ngang ngửa với mình. Thế chưởng lại vô cùng kỳ quái, ảo diệu.

Ngũ ma cơ vung phất trần lên thủ thể, hỏi:
– Ngươi là ai ?

Bạch Ngọc Trân cười khẩy, không nói không rằng đảo người xông tới. Nàng vung hai tay đánh ra một lúc mười mấy chưởng, uy thế mạnh liệt. Ngũ ma cơ mặt dù tay cầm vũ khí mà không sao cản phá nổi liên tiếp thối lui.

Bạch Ngọc Trân vừa ra tay đã thấy hiệu quả. Nàng hứng chí thét lên một tiếng tung người lao tới đối phương sử dụng Tùy phong chưởng pháp tấn công đối thủ tới tấp.

Ngũ ma cơ kinh hãi rú lên, tay khua động phấp trần liên tiếp, còn người cố sức đảo người về bên tả thật nhanh để tránh chiêu. Nhưng đến chiêu chưởng thứ tư thì không đỡ kịp bị trúng một chưởng khá nặng vào vai tả ngã lăn ra mấy trượng.

Ngũ ma cơ lắp bắp:
– Ngươi … ngươi là gì của lão Hoạt thiên tà ?

Bạch Ngọc Trân cười khanh khách:
– Người đó là sư phụ ta. Ngươi đã hiểu chưa?

Ngũ ma cơ tròn mắt ngạc nhiên rồi thở dài lẩm bẩm:
– Qủa nhiên không lầm… Tùy phong chưởng pháp của lão ta thật là lợi hại.

Mặc dù hai người nói chuyện với nhau, nhưng ở hai trận đấu kia mọi người đều nghe rõ. Thế trận tức thì dừng lại. Bọn Thất quỷ dồn lại một bên, đưa mắt nhìn thiếu nữ lạ mặt.

Hai mẹ con Tố Tố cũng lại bên thiếu nữ. Sử thanh hỏi:
– Cô nương là đệ tử của Hoạt lão quỷ ư?

Bạch Ngọc Trân biết mỹ phụ này đích thị là sư mẫu của mình, chỉ có sư mẫu mới dám gọi sư phụ “thất thố” như thế nên không dám chần chừ, liền nói:
– Bạch sư mẫu. Tiểu nữ vốn là đệ tử của người.

Sử Thanh quắt mắt, hỏi:
– Thế lão đâu ? Sao cô nương lại đến đây ?

Bạch Ngọc Trân thấy sư mẫu nổi giận như vậy không dám nói nhiều, nàng vốn thông minh nên liền nghĩ ra một cách lẫn tránh.
– Bạch sư mẫu. Để đệ tử đuổi bọn tặc nhân này đi trước rồi sẽ phụng cáo sau cho sư mẫu.

Nói rồi nàng không đợi bà ta đồng ý hay không liền xông người về phía Thất quỷ. Nhưng nàng chưa kịp tới gần bọn chúng thì Thất quỷ đã đồng loạt vọt người lao đi, tháo chạy rất nhanh. Bạch Ngọc Trân không ngờ uy danh của sư phụ lại lớn như vậy. Bọn địch vừa nghe nói tới sư phụ đã chạy trối chết không còn một ai.
Tố Tố đã lâu không gặp được cha nên rất phấn khích. Nàng thấy thiếu nữ nọ võ công cao cường, chưởng pháp kỳ diệu, lại là đệ tử của cha mình nên rất khoái chí.

Tố Tố liền níu áo Bạch Ngọc Trân hỏi:
– Tỷ tỷ! Có phải võ công vừa rồi của tỷ tỷ là do cha của tiểu muội dạy cho không?

Bạch Ngọc Trân mỉm cười gật đầu. Tố Tố thích thú quay sang mỹ phụ nói lớn:
– Mẫu thân, chúng ta mau đi tìm phụ thân đi !

Đến lúc này Bạch ngọc Trân không thể không dẫn đường cho sư mẫu mình đến gặp sư phụ. 3 người đến trước vách núi cao ngất. Trước mặt là một vực thẳm sâu ngàn trượng.

Mỹ phụ hỏi:
– Đây là đâu ?
– Dạ! Đây chính là đường vào sơn cốc. Sơn cốc vốn ở phía dưới kia. Chúng ta nhảy xuống dưới là gặp được sư phụ.

Tố tố kinh ngạc, ngây thơ hỏi:
– Tỷ tỷ, làm sao nhảy xuống được. Gãy chân, tan xác mất .
Mỹ phụ trung niên cũng nghĩ vậy, bà có vẻ không tin lời nói của Bạch Ngọc Trân nên nhìn nàng thăm dò.

Bạch Ngọc Trân vội nói:
– Đây đúng là đường vào sơn cốc. Bây giờ để tiểu nữ xuống trước rồi sau đó sẽ báo sư phụ lên đón sư mẫu và tiểu thư sau.
Nói xong nàng không chút ngần ngại nhảy thẳng xuống u cốc.

Mỹ phụ và Tố tố thất kinh nhìn theo, thấy thân hình Bạch ngọc Trân đã biến mất sau làn khói lạnh. Hồi lâu sau không thấy bên dưới vọng lên tiếng động nào. Sự việc quái dị khiến cả hai nhất thời kinh ngạc không biết xử lý ra sao.

Phần trước Xem tiếp

Bình Luận

X

bongda12h-amung